Thành phần dinh dưỡng trong chuối

Chuối thuộc dạng nải là một trong những loại cây lương thực rất quan trọng trên thế giới, mọc chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam có thể coi là nhiều nhất.


Chuối có nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp phòng chống một số loại bệnh. Chuối có nhiều loại với nhiều kích thước mẫu mã to nhỏ khác nhau.

Hôm nay thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về thành phần dinh dưỡng trong chuối gồm có những gì mà sao nó lại tốt như vậy nhé.

Thành phần giá trị dinh dưỡng có trong chuối


Có thể bạn chưa biết:
 Trung bình một quả chuối chứa khoảng 105 calo, chủ yếu là từ carb.


Chuối cũng giống như hầu hết các loại trái cây khác, chủ yếu chứa carbohydrate, rất ít protein và chất béo.

Carbohydrates

Chuối rất giàu carbohydrates, chủ yếu là từ tinh bột trong chuối xanh và đường trong chuối chín.

Chất xơ

Đa số tinh bột trong chuối xanh là tinh bột phản tính, tức là một loại chất xơ có khả năng kháng tiêu hóa.

Vitamin và khoáng chất

Chuối là một loại trái cây dồi dào vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, vitamin B6, vitamin C.

Các hợp chất thực vật khác

Cũng giống như các loại trái cây và rau quả nói chung, chuối chứa nhiều loại hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học.

Chuối mang lại lợi ích gì cho sức khỏe


Chuối có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Ăn nhiều chuối giúp làm đẹp da khá hiệu quả.
  • Chuối cũng có thể giúp phòng chống các căn bệnh mãn tính nguy hiểm.
  • Chuối giúp bạn tăng cường sức đề kháng.
  • Hiệu quả nhất chính ăn nhiều chuối giúp.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác tại website: https://traicaysaydeoifood.blogspot.com

Nhận xét

Tổng số lượt xem trang