Gừng sấy dẻo và Gừng sấy khô khác nhau ở đâu?

Hãy cùng xem sự khác biệt giữa 2 món ăn được làm từ củ gừng tươi là gừng sấy dẻo và gừng sấy khô.

1. Gừng sấy khô là gì?

Gừng sấy khô là sản phẩm đã được chế biến và sản xuất rất nhiều trong vài năm trở lại đây, sản phẩm này được làm ra bằng công nghệ tách nước hiện đại ở nhiệt độ 60 - 70 độ C.

Theo nguyên lý gừng sấy khô giữ trọn vẹn 70 - 80% hàm lượng khoáng chất của gừng tươi bởi vì có 1 số chất đã bị mất đi theo lượng nước.

Gừng sấy khô có các công dụng sau:
  • Gừng làm giảm triệu trứng buồn nôn, chống đầy bụng khó tiêu.
  • Ngăn ngừa loét dạ dày, tiêu diệt các vi khuẩn gây loét dạ dày.
  • Chống oxy hóa, tăng cường cơ tim.
  • Và nhiều công dụng khác.

2. Gừng sấy dẻo là gì?

Gừng sấy dẻo chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam 1-2 năm trở lại đây, sản phẩm này được chế biến từ củ gừng tươi kết hợp với công nghệ sấy lạnh ở nhiệt độ 20 - 40 độ C nên chỉ rút đi 1 lượng nước vừa đủ để đến độ dẻo.


Nhờ sản xuất với công nghệ hiện đại nên gừng sấy dẻo được chứng minh giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên và hàm lượng chất dinh dưỡng, khoáng chất của gừng tươi mang lại nhiều lợi ích cải thiện sức khỏe cho người dùng.

Gừng sấy dẻo có các công dụng sau:
  • Chống nôn đặc biệt tốt cho người bị say tàu xe: Trước khi lên tàu, nếu ĂN GỪNG SẤY DẺO IFOOD  sẽ hạn chế được tình trạng nôn mửa.
  • Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Thường xuyên tiêu thụ gừng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt là đường máu sau bữa ăn. Điều này giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn trong tình trạng tốt nhất. Gừng cũng cung cấp cho bạn một số hợp chất quan trọng giúp cải thiện sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Hơn nữa, gừng có thể giúp kích thích sự thèm ăn của bạn.
  • Ngăn ngừa ung thư và bảo vệ cơ thể khỏi tia cực tím: Gingerol có tính chất chống viêm và ngăn ngừa các hoạt động gây ung thư. Gừng đặc biệt có lợi đối với ung thư đại trực tràng. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất trong gừng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra, gừng còn có hiệu quả bảo vệ da của bạn khỏi bất kỳ thiệt hại nào gây ra bởi ánh sáng tia cực tím. Dùng sản phẩm chiết xuất của gừng cho thấy đặc biệt có lợi vì làm tăng lượng chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự oxy hóa gây hại cho tế bào.

3. Điểm giống và khác nhau giữa gừng sấy khô và gừng sấy dẻo

* Giống nhau
  • Đều sản xuất từ củ gừng tươi
  • Đều phải rút đi 1 lượng nước
  • Đều có công dụng từ gừng tươi
* Khác nhau
  • Gừng sấy khô bị rút đi 100% lượng nước chỉ có được 70 - 80% hàm lượng chất dinh dưỡng, hương vị thì không còn thơm ngon như gừng tươi nữa.
  • Gừng sấy dẻo chỉ làm mất đi một lượng nước nhỏ giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên và hàm lượng dinh dưỡng của gừng tươi mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
Bài viết đến đây là kết thúc. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nhận xét

Tổng số lượt xem trang